HỌC VIỆN BLAIR SINGER VIỆT NAMNgười sáng lập

Tôi là Nguyễn Phương Hoài Hương. Tên Thánh của tôi hay Nickname của tôi là Theresa. Tôi đã có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí hoạch định kế hoạch tiếp thị thương mại, bán hàng & phát triển kinh doanh cho một số Tập đoàn đa quốc gia như PepsiCo, Avon Cosmetics, Best World Lifestyle và Sunrider.

Trong suốt thời gian này, tôi đã cùng với đội nhóm của mình tạo ra những thành tích kinh doanh tăng trưởng lên đến hai con số liên tục trong nhiều năm liền. Lúc bấy giờ, những gì tôi nỗ lực có được, kể cả chiếc ghế cao nhất của một Tập Đoàn Mỹ Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ, chắc chắn là khát khao, cuộc sống trong mơ của rất nhiều người; vì lúc đó chính tôi và tôi nghĩ rằng cũng có nhiều người như tôi, có cùng suy nghĩ rằng đó là chính mục đích sống trong cuộc đời của mình.

Tuy nhiên, vào thời điểm thành công của mình, khi tôi còn đương nhiệm tại Avon thì “ẦM” . . . chỉ vì một quyết định của một Vị Tân Chủ Tịch Tập Đoàn, trong vòng 30 ngày, toàn bộ những gì chúng tôi đã cống hiến và gầy dựng cho AVON phải bị xoá sạch trên bản đồ Việt Nam. . .Một cú sốc rất lớn đối với tôi, với gần 200 nhân viên văn phòng và hàng nghìn . . .hàng nghìn, nghìn . . . những nhà phân phối và đại diện kinh doanh của công ty.

Tôi quá sốc và không thể tin vào những gì đang diễn ra . . . Thế rồi, chợt nhận được một lời mời của Công ty Babylons đến tham dự chương trình gặp gỡ Vua Bán Hàng Blair Singer. Lúc đó, tôi thực sự tò mò, vì suốt hành trình nhiều năm đi làm cho những Tập Đoàn Quốc Tế, được gặp gỡ rất nhiều người tài giỏi nhưng tôi chưa từng nghe có ai nói họ là Vua Bán Hàng hay được gọi bằng cái tên đại khái là như thế. Cho nên, tôi tò mò đi tham dự vì muốn biết xem Ông Vua Bán Hàng Thế Giới trông thế nào.

Chỉ sau gần 3 tiếng đồng hồ, ngồi trong một khán phòng khoảng gần 1,000 người, tôi bắt đầu cảm nhận được sự khiêm tốn, chân thành và uyên bác khác thường của Blair Singer và tôi quyết định đăng ký tham dự chương trình chuyên sâu Bán Hàng và Lãnh Đạo do thầy trực tiếp huấn luyện.

Sau 2 ngày học từ sáng đến sáng với khoảng 357 học viên đến từ các nước trong khu vực Châu Á của mình mà năm đó Việt Nam đăng cai tổ chức, bạn biết điều tôi học được là gì không? Tôi học được là mình chẳng biết bán hàng là gì cả. Dẫu rằng lúc đó cũng có mười mấy năm kinh nghiệm làm Marketing và Sales. Tôi bắt đầu được Thầy làm cho ngộ ra hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đặc biệt là với phần bùng nổ doanh sốthực sự bằng tiền thật của cả lớp.

 

 

 

 

Xem tiếp

Nhưng cú bất ngờ nhất là lúc kết thúc lớp học. Trước khi chuẩn bị kết lớp, Thầy bảo với chúng tôi rằng: Tôi đến đây không phải để dạy bán hàng. . .  Hả??? Một ông thầy Tây da trắng mũi lõ, biết bao người phong là Vua Bán Hàng Thế Giới, bay cả nửa vòng trái đất qua đây huấn luyện 2 ngày hết mình thế này mà bây giờ bảo là không phải để dạy bán hàng? Và thầy từ tốn bảo chúng tôi rằng: nếu Anh Chị nào muốn biết tôi qua đây làm gì, hãy cho tôi 45 phút quý báu của các Anh Chị, tôi sẽ chia sẻ.

Lúc bấy giờ độ khoảng 1:30 AM, theo bạn thì tôi nên ở lại không? Vâng, về nhà lúc 2:30 AM hay 3:30 AM thì có gì khác đâu. Huống chi, không biết bao giờ gặp được Thầy nữa nên tôi quyết định ngồi lại. Khi đó, trong khán phòng chỉ còn khoảng hơn 110 người. Thầy ngồi ở ghế trên sân khấu, hai tay nhẹ nhàng đặt lên thành ghế, nhìn chúng tôi trìu mến . . . từ trái sang phải . . .chậm rãi . . .rồi nhẹ nhàng bảo: “Tôi đến đây không phải để dạy bán hàng. Tôi đến đây vì 95% dân số chưa nói được tiếng Anh hoặc không nói được tiếng Anh lưu loát . . .Tôi đến đây để tìm kiếm những ai sẵn sàng cho tôi 18 tháng quý báu của mình để tôi truyền lại toàn bộ 33 năm kinh nghiệm và kiến thức của mình để các bạn có thể chia sẻ cho người Việt Nam bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình những bài học về kinh doanh đã được minh chứng ở trên 25 quốc gia; Với những bài học thực tế đó họ có thể giàu có hơn, có được cuộc sống hạnh phúc hơn so với những gì họ đang phải cần mẫn, lam lũ sáng đêm mà chưa biết tương lai sẽ ra sao và đi về đâu.”

Trong phút giây lắng đọng đó, ánh mắt của tôi chợt chạm sâu vào ánh mắt của Thầy . . . và tôi nhận ra đây chính là con đường mình thực sự mong muốn và khát khao sống trong những ngày tháng còn lại của cuộc đời mình. Thế rồi tôi theo Thầy đi học, Thầy đi đâu, tôi theo đó.

Và sau gần 2 năm, vào ngày 01/8/2015, cũng tại khách sạn nơi ngày xưa tôi được gặp Thầy lần đầu, Thầy trao cho tôi tấm bằng tốt nghiệp và bảo với tôi rằng: “Hôm nay không phải là ngày con tốt nghiệp. Đây cũng không phải là tấm bằng tốt nghiệp thầy trao cho con của con. Hôm nay là ngày khởi đầu một hành trình mới của con. Thầy trao cho con nhiệm vụ là hãy đi, đi và tìm kiếm cho quê hương Việt Nam của con những nhà lãnh đạo và những người thầy thực thụ – Là những người có khả năng thay đổi và chuyển đổi chất lượng cuộc sống của từng người, hàng triệu người dân Việt Nam của con, giúp họ sống cuộc sống của chính họ, đáng sống hơn, lớn lao hơn, giàu có hơn và tốt đẹp hơn.”

 

 

 

 

Bạn cần tư vấn?

Đặt câu hỏi


Học Viện Blair Singer Việt Nam

Và cũng đúng ngày 1/8/2015 Học viện Blair Singer Việt Nam bắt đầu thành hình. Kể từ ngày đó, được thừa hưởng toàn bộ kho tàng 33 năm của Thầy cùng với sự kèm cặp ân cần hàng ngày, tôi và đồng đội của tôi đã và đang đi khắp các nẻo đường của quê hương, đến những nơi, gặp những con người, những tổ chức đang cần những bài học và trải nghiệm thực tế để thay đổi chất lượng cuộc sống, để giúp họ nhận ra rằng giáo dục đúng nghĩa vẫn tồn tại, vẫn đóng một vai trò then chốt làm thay đổi cuộc sống, thay đổi số phận của con người, vẫn làm con người và cuộc sống của họ tốt hơn. Hoàn toàn không phải như những gì người ta đang nghĩ và đang thấy; là nhồi nhét thông tin, là thành tích, là các kiểu bằng cấp… chẳng giúp cải thiện cuộc sống của người học. Thậm chí, còn gieo thêm hoang mang sợ hãi, mầm mống tiêu cực cho cả người học lẫn người dạy.

Thế giới này cần những nhà lãnh đạo và những người thầy thực thụ

Blair Singer


Kim chỉ nam và cũng là tiêu chí hoạt động của chúng tôi là lời thầy dặn:
“Thế giới không quan tâm con có bao nhiêu tiền, bao nhiêu nhà hay bao nhiêu xe; cũng chẳng quan tâm con giỏi không hay có bao nhiêu bằng cấp, vị thế nào trong xã hội; Thế giới của chúng ta chỉ muốn biết con có phải là một người Lãnh đạo, một người Thầy thực thụ hay không – Người muốn và có khả năng thay đổi cuộc sống của bản thân; đồng thời muốn giúp thay đổi cuộc sống của một người, của nhiều người; làm trỗi dậy con người anh hùng, lớn lao bên trong của họ”.


Sáng lập Học Viện Blair Singer Việt Nam

Theresa Hương (Nguyễn Phương Hoài Hương)

Học Viện Blair Singer Việt Nam được thành lập từ ngày 01/8/2015 dưới sự dẫn dắt và đỡ đầu bởi người thầy vĩ đại Blair Singer. Mục đích chính của Học Viện Blair Singer Việt Nam là trau dồi chất lượng sống của mọi người thông qua việc chuyển đổi cách thức giáo dục hay học tập được điều phối bằng cách tạo ra những nhà lãnh đạo và những người Thầy tuyệt vời nhất.

Bạn đã sẵn sàng tham gia cùng chúng tôi?


WEBBLOGEMAIL