[Series] 21 Kỹ thuật làm chủ giọng nói nhỏ – Phương pháp 11

[Series] 21 Kỹ thuật làm chủ giọng nói nhỏ - Phương pháp 11
by

PHƯƠNG PHÁP #11: Cách thức lưu giữ tình yêu để bạn có sức mạnh ở thời điểm hiện tại

Theo Anthony Robbins và Marshal Thurber

Một trong những điều có uy lực nhất mà bạn cần thực hiện để giữ cho bản thân mình mạnh mẽ chính là lưu giữ tình yêu. Ở phần trên, chúng ta đề cập đến việc lưu giữ thành công, nhưng việc lưu giữ tình yêu thậm chí còn mạnh mẽ hơn nhiều. Hãy áp dụng phương pháp này khi bạn cần có lòng can đảm ,sức mạnh và sự hỗ trợ.

Hãy quay về quá khứ và nhớ lại thời điểm khi bạn biết rằng mình ở trong trạng thái yêu thương trọn vẹn. Đó có thể là thời gian khi bạn còn nhỏ hoặc một thời điểm sống cùng với người bạn đời hay đứa con của mình. Hãy nhớ lại càng nhiều càng tốt về thời điểm đó: Cảm giác lúc ấy ra sao, điều gì đã sảy ra và điều gì bạn đã nói với bản thân. Bạn có thể nhớ lại những việc này không?

Khi bạn nhìn và cảm nó một lần nữa, hãy vung nắm đắm lên và khẽ nói”Tuyệt vời”. Đây là một phương pháp kiểm soát giọng nói nhỏ hoàn toàn khác, đem đến cho bạn sức mạnh để đối mặt với nỗi sợ hãi.

Khi gặp phải những rủi ro mất mát lớn, tôi thường tìm đến khoảnh khắc trong cuộc đời mà tôi cảm thấy hoàn toàn được yêu thương.

 Có hai thời điểm mà tôi thường hay quay trở lại. Đầu tiên là thời điểm một ngày trước khi tôi và Eileen kết hôn. Eileen nhìn vào mắt tôi và nói:”Em sẽ không bao giờ, không bao giờ rời bỏ anh”. Đó là lời nói thực sự từ đáy lòng của cô ấy với tôi và thậm chí bây giờ sau 20 năm, tôi vẫn còn nhớ như vừa mới xảy ra cách đây vài giây. Và khi nhắc đến nó, tôi vẫn còn thấy ấm áp nơi trái tim mình.

Thời điểm thứ hai là ngày cậu con trai Ben ra đời. Khi người ta mang nó ra khỏi phòng, nó chỉ là đứa trẻ có vài giây tuổi. Mắt thằng bé mở to, tôi với tay để chạm vào người nó. Tay nó chạm vào tay tôi và nhìn vào đôi mắt trong xanh của nó. Và đó chính là thời khắc của một tình yêu thuân khuyết.

Tôi quay trở lại khoảnh khắc này bất kể lúc nào tôi muốn. Nó tiếp thêm cho tôi sức mạnh để vượt qua bất cứ tình huống nào. Vì thế hãy lưu giữ tình yêu cũng như thành công của mình.

Đây là phương pháp làm chủ giọng nói trong đầu rất mạnh mẽ. Nếu giọng nói của bạn lên tiếng rằng” Tôi chẳng có thời điểm nào như thế”, hãy bắt nó ngậm miệng, bởi vì bạn có. Mọi người đều có. Hãy cần cù tìm kiếm. Bạn sẽ thấy nó thôi.

Xem thêm:

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *