[Series] 21 Kỹ thuật làm chủ giọng nói nhỏ – Phương pháp 12

[Series] 21 Kỹ thuật làm chủ giọng nói nhỏ - Phương pháp 12
by

PHƯƠNG PHÁP #12: Cách thức khoe mẽ để mở rộng sự hiện diện và thay đổi tâm trạng của bạn.

Với sự trợ giúp của Robert Kiyosaki

Tôi thích phương pháp này. Nếu bạn thực sự muốn gia tăng năng lượng của mình hoặc bạn muốn vui vẻ thì tôi khuyên bạn nên áp dụng phương pháp này với một nhóm người khác, mặc dù bạn có thể thực hiện một mình. Nó thích hợp với bán hàng, bất kỳ tình huống nào cho dù đó là việc bán hàng, sự mệt mỏi hay chỉ là nỗi sợ hãi.

Hãy cho bản thân mình một phút hoặc nếu thực sự bạn mạnh dạn thì có thể hai phút để khoe khoang về điều gì đó. Hãy kể về bất cứ việc gì mà bạn đã thực hiện bằng một cách thức ấn tượng, liều lĩnh và quyết liệt . Hãy trở thành một huyền thoại trong đầu mình ít nhất trong một phút. Cứ nói to nhất có thể. Nếu cần hãy đứng trên bàn. La hét. Làm những động tác mạnh mẽ. Cứ tiếp tục như thế trong vòng 60 giây. Thậm chí trong đầu bạn hết thứ để nói thì hãy bịa ra, làm bất kể việc gì để tiếp tục. Tại sao vậy? Bởi vì đó thực sự là phương pháp chữa bệnh.

Nếu bạn bán hàng, bạn có thể nói những điều như” Tôi là nhân viên bán hàng giỏi nhất trên trái đất! Đơn giản là mọi người không thể từ chối được! Bạn có biết tại sao tôi giỏi vậy không? Tôi đã đọc rất nhiều sách, nghe rất nhiều băng đĩa, tham dự rất nhiều hội thảo và dành nhiều tiền cho qua trình học tập, nghiên cứu để biết cách bán hàng và trở nên có sức mạnh hơn bất kỳ người nào trên trái đất,và đó là lý do không ai có thể sánh với tôi được! Mọi người cứ gọi là tan chảy ra khi nhìn thấy tôi đến. Không chỉ thế, tôi còn là một người bảnh trai đến nổi tất cả họ đều muốn mua hàng của tôi để được đi chơi với tôi…”

Hãy trở thành một huyền thoại trong đầu mình ít nhất trong một phút

Như bạn thấy, nó có thể hơi viễn vong, nhưng có hai điều xảy ra khi bạn thực hiện việc này. Đầu tiên và rõ ràng nhất là nó sẽ góp phần gia tăng năng lượng của bạn. Thứ hai, nó thực sự gửi cho giọng nói trong đầu bạn một thông điệp là bạn rất tuyệt vời, bạn có thể làm bất cứ việc gì bạn muốn. Nó cũng nhắc bạn về những gì bạn đã hoàn thành tốt.

Nhân tiện, không nhất thiết phải nói sự thật trong bài tập này . Với mục đích cần đạt được trong phương pháp này thì nói dối, bịa đặt hay phóng đại đều được . Đó chỉ là một trò chơi thôi. Nhưng điều hay ho ở đây là ngay cả khi bịa ra điều gì đó, cuối cùng bạn vẫn thấy những gì bạn nghĩ mình tưởng tượng ra lại rất gần với sự thực.

Một số chúng ta có thể gặp rất nhiều khó khăn với việc khoe khoang này- vì cảm thấy nó không bình thường. Vì điều này cũng dể hiểu. Ở một mức độ nào đó tất cả chúng ta đều cảm thấy điều này. Nhưng ngay cả khi cảm thấy huênh hoang, say xưa và hò hét về những kết quả thậm chí rất nhỏ của mình thì bạn vẫn có thể cảm thấy khá hài lòng về bản thân.Ví dụ,” Bạn có biết rằng hôm nay tôi đi làm đúng giờ không? Bạn niết điều đó tuyệt vời đến mức nào chứ?!” Không nhất thiết phải là việc gì quá to tát.

Giọng nói trong đầu bạn có thể cằn vặn:” nhưng tôi chưa làm được điều gì to tát, vậy tôi phải khoe khoang về cái gì ?”. Ngay lúc đó hãy ra lệnh cho nó”Dừng lại” và tiếp tục khoe khoang bất cứ điều gì.  Vấn đề là bạn đã bắt đầu phá bỏ được sự ức chế của mình, và giải phóng nỗi sợ hãi,ngại ngùng hay lo lắng đối với những gì người khác nghĩ về mình.

Phần hiệu quả nhất trong vấn đề khoe khoang đó là bạn có thể sáng tạo ra nó. Vấn đề ở chỗ bạn có được niềm vui . Sức mạnh của phương pháp này chính là khả năng phá bỏ vỏ bọc của bạn và ngăn bạn lo lắng về những gì người khác đánh giá về mình. Nhà lãnh đạo hoặc doanh nhân vĩ đại nào vào một số thời điểm nhất định đều phải học cách ngừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ.

Cho dù bạn có thực hiện phương pháp này vài lần một tuần hoặc chỉ một lần trong đời thì bạn sẽ thấy một điều khác biệt rõ rệt. Khi thực hiện với nhóm- nhóm bán hàng, nhóm cộng sự ,gia đình hay bạn bè-bạn sẽ cảm thấy năng lượng của mọi người toát ra và sự tự tin của mình tăng lên. Cuối cùng, trong việc thực hiện những điều mới mẻ và tiến tới những mục tiêu của mình. Hãy làm cho mọi người huênh hoang và cao giọng. Hãy cho họ những cái tôi vĩ đại nhất, to lớn nhất trên trái đất dù chỉ trong vòng một vài phút.

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *