[Series] 21 Kỹ thuật làm chủ giọng nói nhỏ – Phương pháp 13

[Series] 21 Kỹ thuật làm chủ giọng nói nhỏ - Phương pháp 13
by

PHƯƠNG PHÁP #13: Cách thức kiểm soát sự phản đối

Trong bộ công cụ đào tạo kỹ năng bán hàng SalesDogs, chúng tôi sử dụng thẻ ghi chú cho bài tập giải quyết sự phản đói. Đây là một biện pháp kiểm soát giọng nói trong đầu sử dụng ý tưởng đơn giản về sự lặp lại. Bạn viết ra những lời phản đối tệ hại nhất đối với mình lên mảnh giấy- những lời lẻ đau lòng, đáng sợ hoặc thô lỗ mà mọi người có thể nói ra với bạn- và thực hành chúng với một bạn cùng nhóm. Một vài lời phản đối đáng sợ nhất có thể là” Anh chẳng biết mình nên nói về cái gì đâu”,” Anh thật ngu ngốc” hoặc ” Anh thật xấu xa”.

Đối với phương pháp này, hãy để cho bạn cùng nhóm đưa ra những lời phản đối. Ví dụ , anh ta có thể nói” Tôi nghĩ anh thật ngu ngốc”. Giống như bài tập chuyên gia tư vấn/ Người cần tư vấn mà chúng ta đã thực hiện trong một phương pháp trước, đơn giản bạn nhắc lại bài tập nhiều lần cho đến khi đưa ra câu trả lời. Mỗi lần như thế bạn sẽ cảm thấy áp lực giảm đi, cảm xúc lắng xuống và sự hiểu biết tăng lên.

Tôi khuyên nên tiến hành bài tập này theo cách ngồi quỳ gối thì sẽ có tác động lớn nhất. Người kia càng tỏ ra khó chịu và gây khó khăn cho bạn càng tốt, và mỗi lần bạn ngập ngừng , bối rối hoặc líu lưỡi thì anh ta phải nói” Dừng lại”. Tiếp theo, anh ta phải nhắc lại sự phản đối đó. Hãy thực hiện sự phản đối này nhiều lần để có được phản ứng một cách yên lặng ,không cảm xúc, và trơn tru. Sau đó chuyển sang thực tập với lời phản đối khác. Đây là cách thức rất tuyệt vời để vượt qua nỗi sợ trông mình ngốc nghếch trước người khác.

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *