[Series] 21 Kỹ thuật làm chủ giọng nói nhỏ – Phương pháp 18

[Series] 21 Kỹ thuật làm chủ giọng nói nhỏ - Phương pháp 18
by

PHƯƠNG PHÁP #18: Cách thức ” gọi nói ra”: Làm sáng tỏ những vấn đề giấu mặt đang cản trở thành công

Bất kể khi nào giọng nói trong đầu bạn lên tiếng, bạn phải gọi nó ra- nói với nó như bản chất vốn có của nó-Ví dụ:”có vẻ như điều này đang diễn ra” hoặc ” Những gì tôi nghĩ đang diễn ra chính là thứ này đây”. Bạn có thể sử dụng phương pháp này khi gọi điện thoại bán hàng, khi bạn thấy có thứ gì đó đang đi sai hướng hoặc khi giọng nói của bạn nhận ra một vấn đề. Chỉ việc dừng lại và gọi tên nó.

Ví dụ: ”’ Tôi thấy dường như có gì đó đang diễn ra không đàng hoàng hay thẳng thắn”.

Nếu bạn sai thì cũng không phải vấn đề gì lớn, và chũng sẽ nói” Không, mọi thứ vẫn tốt”. Nhưng nếu có gì đó thực sự đang diễn ra  thì bạn phải đặt nó lên bàng thảo luận và thu hút sự chú ý của mọi người .  Bây giờ bạn có cơ hội giải quyết những việc đã làm hay những vấn đề thuộc phạm vi cá nhân mà nếu không được giải quyết, nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc trò chuyện. Nó giúp mở toang cánh cửa đối với giọng nói trong đâu mọi người.

Bạn cũng cần” gọi tên” chính bản thân mình. Việc nhận biết những gì đang diễn ra trong đầu mình rất quan trọng . Nhận ra nó và đặt nó  lên trên bàn cho phù hợp phải đưa nó ra bằng lời, ghi âm hoặc viết ra giấy. Một khi bạn đã gọi được tên nó ,bạn sẽ thấy nhiều vấn đề lo ngại của mình bắt đầu tan biến.

Điểm mấu chốt là nếu bạn để giọng nói trong đầu lên tiếng một cách thầm lặng bên trong bạn hoặc trong nhóm của bạn thì nó sẽ giống như căn bệnh ung thư đang dần dần di căn.

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *