[Series] 21 Kỹ thuật làm chủ giọng nói nhỏ – Phương pháp 9

[Series] 21 Kỹ thuật làm chủ giọng nói nhỏ - Phương pháp 9
by

PHƯƠNG PHÁP #9: Đạt được mục tiêu của bạn

Với sự cộng tác của Johnson và được truyền cảm hứng bởi James Halcomb

Tất cả chúng ta đều biết rằng mình nên đặt ra những mục tiêu cả ở trong kinh doanh và trong cuộc sống, nhưng rất nhiều người trong chúng ta đặt ra mục tiêu và không đạt được chúng. Thực tế phần lớn mọi người không đặt ra mục tiêu. Vì vậy đây là một phương pháp kiểm soát giọng nói trong đầu khác giúp gia tăng khả năng đạt được mục tiêu của bạn.

Khi bạn đặt ra những mục tiêu của mình, cho dù chúng là mục tiêu cá nhân hay nghề nghiệp thì hãy nhớ rằng chúng đo lường được và phải gắng với khung thời gian cụ thể. Tiếp theo hãy chia sẻ với ai đó và nhờ anh ấy hay cô ấy đọc lại mục tiêu cho bạn, đồng thời để ý xem giọng nói trong đầu bạn bình luận gì khi bạn lắng nghe. Những mục tiêu của bạn đã rõ ràng chưa? Bạn có hứng thú với chúng không? Bạn có cần viết lại không? Bạn có hổ thẹn vì chúng ta không? Bạn có tự hào về chúng ta không? Bạn có cho rằng chúng ta đặt ra quá cao hoặc không hợp lý? Dù gì thì bạn cũng cần phải thông suốt nó.

Cơ thể bạn có những phản ứng gì khi nghe những mục tiêu này? Nó phản ứng một cách tích cực hay tiêu cực ? Nếu tiêu cực, hãy trở lại và thực hiện bước tôn vinh như tôi đã đề cập ở phần trên. Bạn phải đẩy lùi những cảm giác tiêu cực đó. Hãy sử dụng phương pháp kiểm soát giọng nói mà bạn đã được học để vượt qua nỗi lo ngại hay sợ sệt.

Tôi tin không hề có một doanh nhân, nhà lãnh đạo hay nhà thám hiểm nào lại không có nỗi sợ. Đó hoàn toàn là phản ứng tự nhiên. Nhưng vấn đề ở chỗ nỗi sợ hãi làm bạn tê liệt hay thúc đẩy bạn. Vì vậy nếu bạn tôn vinh nỗi sợ hãi đó thì đó không phải là việc điên rồ, mà là cách sử dụng nó để trở thành động cơ thúc đẩy bạn.

 Gợi ý thêm: Hãy viết mục tiêu của bạn lên mảnh giấy ghi chú nhỏ. Sau đó lấy một tờ giấy lớn hơn( có thể là khổ 1m x 1,2m) và dán mục tiêu của mình lên phía trên bên phải tờ giấy. Tiếp theo viết ra từng hoạt động bạn cần tiến hành để đạt được mục tiêu này, mỗi hoạt động trên một mảnh giấy ghi chú. Sắp xếp những”mục tiêu nhỏ này” hay những cột mốc theo trình tự thời gian trên trang giấy từ trái qua phải, chúng sẽ đưa bạn từ hiện tại đến tương lai. Đề ra thời hạn ở bên dưới và kết nối tất cả các mảnh giấy  ghi chú bằng bút chì để hình thành nên kế hoạch. Bạn có thể có một vài sự kiện song hành trên trang giấy, điều đó gọi là đa tác vụ.

Xong! Bây giờ bạn đã có một hình ảnh về cách thức tiên hành để đạt được mục tiêu của mình. Hãy dán nó lên tường. Và đảm bảo rằng các mốc thời gian được kết nối , cùng với việc ăn mừng sau mỗi dấu móc mà bạn đạt được trên con đường.

Đây được gọi là biểu đồ PERT. Tiến trình này sẽ giữ cho bạn và đội nhóm của bạn phải có trách nhiệm và buộc bạn phải ”so lại” nó một cách thường xuyên. Cần nhớ rằng chúng là những mẫu giấy ghi chú nên có thể gở bỏ, sắp xếp lại và bổ xung khi cần thiết. Một kế hoạch cần phải có sự linh hoạt.

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *